www.avaccount.com > บอร์ดบัญชีและภาษี

ขอข้อมูลทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้างและขายวัสดุก่อสร้าง

(1/2) > >>

คุณนับเงิน:
ขอคำแนะนำการทำธุรกิจด้วยค่ะ ขณะนี้ที่บ้านทำธุรกิจขายวัสดุก่อสร้าง  และกำลังขยายกิจการเพื่อทำรับเหมาก่อสร้างด้วย  รายได้ที่ผ่านมาประมาณปีละ 5,000,000 บาท(ที่ผ่านมาเสียภาษีในอัตราเหมาจ่ายรายปี )ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นส่วนราชการ ปัจจุบันยังไม่ได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคล  ขอปรึกษาดังนี้

1. กิจการควรจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลหรือไม่ มีขั้นตอนการดำเนินการอย่างไรและมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการประมาณเท่าไร

2. ถ้าต้องเข้าสู่ระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม ต้องดำเนินการอย่างไร

3.หากเข้าสู่การจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลแล้ว กิจการต้องทำอะไรอีกบ้าง (ปัจจุบันทำกับพี่ชายและมีคนงานอีก 5 คน) ขอวิธีที่จะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายมากที่สุด

ขอบคุณค่ะ

สงสัยจัง:
รายได้เกิน 1.8 ล้านต้องเข้าระบบภาษีมูลค่าเพิ่มแล้วนะคะถึงแม้จะเสียภาษีแบบบุคคลธรรมดา ถ้าไม่ไปจดทะเบียนฯจะถูกปรับย้อนหลังนะเออ

อ้วน:
1.  หากมีรายได้ทั้งปีประมาณ  5  ล้านบาท  ประกอบกับในอนาคตมีแผนจะขยายธุรกิจในด้านรับเหมาก่อสร้างด้วยแล้ว  ก็น่าที่จะทำให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้นอีก  จึงควรดำเนินธุรกิจอยู่ในรูปของนิติบุคคลครับขั้นตอนการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัท / ห้างหุ้นส่วนจำกัด  รบกวนดูกระทู้ที่  00010

http://www.avaccount.com/wb/show.php?No=10&c=act2.  ทั้งธุรกิจค้าวัสดุก่อสร้าง และ รับเหมาก่อสร้าง  เป็นธุรกิจที่ไม่ได้รับยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม  ดังนั้น หากมีรายได้ทั้งปี ก่อนหักรายจ่ายถึง  1.8 ล้านบาทต่อปี  กฏหมายบังคับให้ต้องจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม  คุณนับเงินสามารถศึกษา  เรื่องภาษีมูลค่าเพิ่มได้ที่เวบ

http://www.rd.go.th/publish/307.0.htmlส่วนในเรื่องของวิธีการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม  ศึกษาได้ที่เวบ

http://www.rd.go.th/publish/7058.0.html3.  เมื่อเป็นนิติบุคคลแล้ว  ก็มีหน้าที่ในการจัดหาผู้ทำบัญชี  จัดทำบัญชี  จัดทำงบการเงิน  หาผู้ตรวจสอบบัญชีรับรองงบการเงิน  ตาม พรบ. การบัญชี พ.ศ. 2543  ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่เวบ

http://www.dbd.go.th/thai/law/prb2543.phtmlยื่นแบบแสดงการเสียภาษีต่างๆ  ศึกษาภาษีแต่ละตัวในเบื้องต้นได้ที่เวบ

http://www.rd.go.th/publish/286.0.htmlยื่นประกันสังคม และกองทุนเงินทดแทน  ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่เวบ

http://www.sso.go.th/knowledge/socialmid.aspเมื่อเป็นนิติบุคคลแล้ว  ต้องมีภาระหน้าที่และค่าใช้จ่ายที่มากกว่าบุคคลธรรมดาครับ  อันนี้ต้องทำใจ   ในเบื้องต้นหากศึกษาแล้วไม่แน่ใจ  แนะนำให้ลองติดต่อผู้รู้นัดเข้าไปพูดคุยปรึกษาเพื่อวางแผนกันครับ

sumpaiyo@hotmail.com:
โตเจริญพร 9 บจก. จำหน่ายวัสดุก่อสร้างทุกชนิดเสาเข็มราคาถูกมาก ๆจำหน่ายทรายหยาบถุง บรรจุถุง หิน ทราย ทุกชนิดบรรจุถุง ทรายถุงจำหน่ายวัสดุก่อสร้างทุกชนิด อิฐ หิน ปูน กระเบื้อง มุงหลังคา เหล็กเส้น เหล็กรูปพรรณ เสาเข็ม ทุกชนิด แผ่นพื้น สำเร็จรูป อิฐมวลเบา บล๊อก บล็อค และ วัสดุก่อสร้าง อื่น ๆ ทุกชนิดจำหน่ายหินก่อสร้าง ( หิน3/4, หิน 1, หิน 2) หินเกล็ด หินฝุ่น หินคลุก และลูกรัง ทรายถม ทรายหยาบ ทรายละเอียด พร้อมทั้งรับเหมางานถมที่สำหรับงานสร้างบ้าน อาคาร โรงงาน ทำถนน ในเขตกรุงเทพ ฯ และปริมณฑลคิดจะ ต่อเติมบ้าน ซ่อมแซมบ้าน สั่งซื้อวัสดุก่อสร้าง กับเรา

ติดต่อ 081-933-4556sumpaiyo@hotmail.com

www.tocharoenpon.com

มานพ 080-5027114:
ขาย - รับซ่อมรถยกโฟล์คลิฟใหม่ - มือสอง นำเข้าจากญี่ปุ่น-อเมริกา อาทิ TOYOTA KOMATSU TCM NISSAN MITSUBISHI มีทั้งรถน้ำมัน น้ำมัน+GAS - LPG รถไฟฟ้า น้ำหนักยกตั้งแต่ 2.0 - 3.5 ตัน เสายกสูง 3.0-6.0 เมตร พร้อมอะไล่แท้ 100%

สนใจติดต่อ มานพ 080-5027114 (อยู่ในเขต จ.นครสวรรค์)

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

ตอบ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม