www.avaccount.com > บอร์ดบัญชีและภาษี

มีใครเปิดสำนักงานบัญชีแบบไม่มีพนักงานนั่งประจำในออฟฟิสไหมคะ

(1/2) > >>

กาญจนา:
ดิฉันเป็นผู้สอบบัญชีค่ะ มีสถานที่ทำงานคือ บ้านแบบ home office หากดิฉันจะจัดตั้งคณะบุคคลใช้ชื่อสำนักงานสักอย่าง แต่ดิฉันไม่มีพนักงานประจำ หากแต่มีพนักงานบัญชีแบบรับงานกลับไปทำที่บ้าน มี messenger แบบจ้างเป็นครั้งคราว อย่างนี้ พอจะเรียกตัวเองว่าสำนักงานได้ไหมคะ (กรณีกล่าวอ้างกับบุคคลที่ 3 น่ะค่ะ)ทั้งนี้ สาเหตุที่ดิฉันไม่จ้างประจำเพราะยังไม่ได้มีงานรับทำบัญชีมากมายอะไร ปัจจุบันมีเพียง 2 รายเท่านั้น (เอ หรือว่าเพราะอย่างนี้ เลยไม่สามารถรับได้เยอะขึ้น) และมองว่าจ้างประจำไม่คุ้มกับ cost เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าต่างๆ ที่จะตามมาหากมีพนักงานมาทำงานประจำอยู่ในบ้านเรา อีกอย่าง เมื่อไม่มีพนักงานประจำ ดิฉันมีธุระอะไรจะไปไหน เมื่อไร ก็ได้สบายดี แต่เมื่อมีพนักงาน เราก็ต้องควบคุมดูแลค่ะ และดิฉันก็ไม่ต้องลงทุนลงแรงซื้อโปรแกรมสำเร็จรูปทางบัญชี แถมต้องมานั่งคีย์เองยิกๆรายได้ส่วนใหญ่มาจากงานสอบบัญชีค่ะ ซึ่งดิฉันสามารถทำได้เพียงลำพัง ก็อย่างที่บอกค่ะ ไม่ได้รับมากมาย แต่พออยู่ได้เลยค่ะท่านๆ มีความเห็นอย่างไร หรือมีข้อแนะนำอย่างไร ข้อดี ข้อเสียอย่างไร เชิญเลยนะคะ อยากได้ความเห็นเยอะๆ เลย

คุณเอ:
เรียน ท่านผู้สอบบัญชี ผมทำงานที่ สนง.บัญชี ที่ขอนแก่น ผมมีความเห็นว่า เมื่อท่านเป็นผู้สอบบัญชีแล้ว อย่าเสี่ยงมารับทำบัญชีเลยครับ ปัญหาจุกจิกมาก เดี๋ยวก็โดนสรรพากรเรียกตรวจ เป็นผู้สอบฯ อย่างเดียวที่กว่า ขยันหางานเข้ามาเรื่อยๆ ปีหนึ่งเซ็นต์งบประมาณ 200 - 250 รายก็อยู่ได้สบาย แต่ขอให้ท่านตรวจสอบงบให้ละเอียดรอบคอบตามมาตราฐานการสอบบัญชีที่ได้ศึกษามา อย่าไว้ใจผู้ทำบัญชีมากนัก เพราะท่านอาจถูกหลอกได้ ตรวจสอบพบอะไรผิดปกติก็ขอให้แสดงความเห็นไว้ในงบฯ เพื่อเป็นการป้องกันตัวเราดีที่สุด และขอแสดงความยินดีด้วยที่ท่านมีความสามารถสอบเป็น CPA ได้ ผมสอบ Tax มาหลายครั้งแล้ว ยังเก็บไม่ได้สักวิชา /คุณเอ 086-8528020

007:
ถ้ายังมีงานน้อยอยู่ ก็ถือว่าพนักงานบัญชีที่มารับงานกลับไปทำที่บ้าน เป็นหุ้นส่วนของเราครับ และไปจัดตั้งคณะบุคคลก็ได้ (ระวังอย่าตรวจสอบบัญชีเองสำหรับบริษัทที่ท่านรับทำบัญชีครับ) แต่งานบัญชีเป็นงานที่ต้องรับผิดชอบต่อลูกค้าไม่มีวันหยุดครับ ดังนั้นหากมีลูกค้าเพิ่ม ก็อาจขยับขยายได้ โดยอาจส่งงานต่อให้กับบริษัทรับทำบัญชีก็ได้ครับ หรือหากมีเวลาบริหารงานเองก็อาจตั้งทีมงานของตัวเองก็ได้ครับ

นพร:
รับงานบัญชีทำ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายบัญชี ต้องการงานที่สามารถทำที่บ้าน เน้นคุณภาพ ,ความซื่อสัตย์

 

สา:
อยากหาประสบการณ์ปิดงบค่ะ ทำด้านเจ้าหนี้ สต๊อคค่ะ อยู่แถวหนองแขมค่ะ สามารถทำวันอาทิตย์ได้ หรือรับงานมาทำได้ค่ะ086-9893301 ค่าแรงไม่เกี่ยงหรือไม่ได้รับค่าแรงก็ได้ค่ะ หากแต่เพียงขอประสบการณ์

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

ตอบ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม