www.avaccount.com > บอร์ดบัญชีและภาษี

จะเปิดบริษัท แต่ติดแบล็คลิส ควรใช้ชื่อตัวเองหรือเปล่าคะ หรือใช้ชื่อคนอื่นดี

(1/2) > >>

ไพลิณ:
1.กำลังจะเปิดบริษัทเป็นของตัวเอง แต่ติดแบล็คลิสและยังไม่ได้ชำระ เกือบแสนบาท  ถ้าเปิดโดยใช้ชื่อตนเองจะมีปัญหามั้ยคะ หรือว่าควรใช้ชื่อคนอื่นเปิดดีคะ

2.ถ้าในกรณีที่ใช้ชื่อคนอื่นเปิด แล้ววันข้างหน้า ถ้าเราใช้หนี้หมดแล้ว แต่แบล็คลิสจะหมดไปก็ต่อเมื่อ 3 ปีขึ้นไปนับแต่วันที่ใช้หนี้หมด เราควรจะเปลี่ยนมาเป็นชื่อเราตอนที่ใช้หนี้หมด หรือว่าตอนที่ปลดแบล็คลิสแล้วค่ะ  รบกวนตอบด้วยค่ะ  

ขอบคุณมากค่ะ

อ้วน:
1.  การติดแบล็คลิส  ในที่นี้  ผมเข้าใจว่า  น่าจะหมายถึงเครดิตบูโร  ซึ่งเป็นเพียงฐานข้อมูลที่แต่ละธนาคารรวบรวมไว้  เพื่อประกอบการพิจารณาการปล่อยสินเชื่อ  ซึ่งในกรณีนี้  น่าจะเป็นส่วนบุคคล2.  การจะเปิดบริษัท  ก็จะเป็นส่วนของนิติบุคคล  เพียงแต่หากมีชื่อคุณ  เป็นกรรมการหรือผู้ถือหุ้น  ในการที่นิติบุคคลนี้หากจะต้องมีการกู้ยืมกับทางสถาบันการเงิน  ย่อมจะมีผลกระทบในการปล่อยสินเชื่อ  แต่หากไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปกู้แล้ว  การที่ตัวบุคคลนี้จะเป็นกรรมการหรือผู้ถือหุ้น  ก็ไม่น่าจะมีผลกระทบใดๆ  ยกเว้นจะถูกฟ้องร้องเป็นบุคคลล้มละลาย ( ซึ่งก็จะเรื่องเฉพาะตัวบุคคลเท่านั้น )ตามความเห็นส่วนตัว  หากมีคนไว้ใจได้และมีความจำเป็นที่ต้องเกี่ยวข้องกับสถาบันการเงิน  ก็ควรเป็นชื่อบุคคลอื่นจะดีกว่าครับ3.  ประวัติแบล็คลิสนั้น  เป็นเพียงข้อมูลที่สถาบันการเงินใช้ประกอบการปล่อยสินเชื่อเท่านั้นครับ  ส่วนการพิจารณาจะปล่อยหรือไม่  ก็เป็นสิทธิของแต่ละสถาบันการเงิน  ดังนั้นหากจ่ายชำระหนี้หมดแล้ว  ก็ไม่จำเป็นต้องรอเวลาให้ครบ  3 ปีครับ  สามารถเปลี่ยนกลับมาใช้ชื่อคุณ ไพลิณ ได้เลยครับไพลิณ:
ขอบคุณมาก ๆ เลยนะคะ  ทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ

1. ดิฉันคาดว่าจะชำระหนี้ให้แล้วเสร็จภายใน 1 ปี  ดังนั้น คงจะใช้ชื่อตัวเองเป็นกรรมการค่ะ เพราะช่วงหนึ่งปีแรก  คงจะยังกู้เงินกับทางธนาคารไม่ได้อยู่แล้วค่ะ  คาดว่าคงไม่มีความจำเป็นต้องไปกู้เงินค่ะ  

2.ดิฉันสงสัยว่าจะมีปัญหาในการขอเครดิตกับบริษัทอื่น ๆ รึเปล่าคะ หรือในกรณีที่ต้องจ่ายเช็คจะมีปัญหาหรือไม่คะ

3.ในกรณีนี้ทางธนาคารจะตรวจเช็คได้มั้ยคะ ว่าดิฉันเป็นกรรมการอยู่ที่บริษัทนี้ และจะยึดทรัพย์ดิฉันได้มั้ยคะ

4.ในกรณีที่ดิฉันเป็นกรรมการและมีรายได้ ทางเจ้าหนี้จะสามารถทราบ และยึดทรัพย์หรือายัดเงินเดือนได้มั้ยคะ หรือว่ามีวิธีใดที่จะสามารถซิกแซกได้มั้ยคะ หรือว่าทำให้ตัวเองเป็นคนไม่มีเงินเดือนไป จะดีกว่าขอบคุณมากค่ะ

ไพลิณ

town:
1.  ไม่เกี่ยวข้องกันครับ  เพราะบริษัทโดยทั่วไป  ไม่ได้เป็นสมาชิกกับทางเครดิตบูโร  จึงไม่มีข้อมูลในส่วนนี้ให้ตรวจสอบ  อีกทั้งการจ่ายเช็ค  ก็เป็นเช็คของนิติบุคคล  ไม่ใช่เช็คส่วนตัวครับ2.  การที่กรรมการติดแบล็คลิส  เป็นเรื่องส่วนบุคคลครับ  ไม่เกี่ยวกับนิติบุคคลครับ  อีกทั้งการติดแบล็คสิส  กับการฟ้องร้องเพื่อจะยึดทรัพย์นั้น  จะต้องมีขั้นตอนครับ  แค่ติดแบล็คลิส  ไม่สามารถยึดทรัพย์ครับ3.  แล้วแต่ความคิดส่วนตัว  แต่ผมคิดว่า  มีหนี้ก็ต้องใช้หนี้ครับ  การหนีไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาครับ  การที่เจ้าหนี้จะมาทวงหนี้ก็สามารถทำได้  ส่วนคุณจะชำระให้หรือไม่  ก็เป็นอีกเรื่อง  แต่หากเจ้าหนี้จะใช้กฏหมายบังคับ  เจ้าหนี้ก็จะต้องไปฟ้องร้องเพื่อขอให้ศาลสั่งครับเป็นผมจะพูดคุยกับเจ้าหนี้ครับ  เงินทองของนอกกายไม่ตายก็หาใหม่ได้ครับ

สุณิษา:
                     รับจ้างทำบัญชี บริการตรวจสอบบัญชี รับจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจ                ..............บริการรจดทะเบียนธุรกิจ..........1. จดทะเบียนบริษัท 4,000 บาท ( ฟรีจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม, จดเลขประจำตัวผู้เสียภาษี )

2. จดทะเบียนจัดตั้งห้างหุ้นส่วน 3,000 บาท (ฟรีจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม, เลขประจำตัวผู้เสียภาษี)

3. ขึ้นทะเบียนประกันสังคม 1,000 บาท                 .........บริการรับทำบัญชีรายเดือน......

      ( ราคาเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท/เดือน )1.จัดทำบัญชีโดยโปรแกรมบัญชีสำเร็จรูปที่สรรพากรยอมรับ

2. จัดทำสมุดบัญชี,รายงานทางบัญชีต่างๆ ตามที่กฎหมาย และสรรพากรกำหนด

3. จัดทำรายงานภาษีซี้อ - ขายพร้อมยื่น ภพ.30

4. คำนวณและยื่นแบบภาษีรายเดือน ซึ่งได้แก่ ภงด.1 , ภงด.3 , ภงด.53 ,และประกันสังคม.

5. ปิดบัญชีรายเดือน/รายปี

6. จัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบคงเหลือ                   ..........บริการตรวจสอบบัญชี.........

             (ราคาเริ่มต้นเพียง 5,000 บาท )1. ตรวจสอบบัญชี-งบการเงิน โดยผู้สอบบัญชีรับอนุญาตที่มีประสบการณ์

2.เสนอข้อสังเกตและให้คำปรึกษาแนวปฏิบัติที่ถูกต้องในการจัดทำบัญชี

3.ทำภาษีเงินได้นิติบุคคลครึ่งปี (ภงด.51) และภาษีเงินได้นิติบุคคลประจำปี (ภงด.50)

4.จัดทำงบการเงินซึ่งรวมหมายเหตุประกอบงบการเงิน และเอกสารประกอบการยื่น

ต่อกระทรวงพาณิชย์และ กรมสรรพากร

             สนในราคาต่อรองกันได้นะค่ะ e-mail : sunisa_r2524@hotmail.com

                                  ติดต่อคุณ : สุณิษา 086-0896768นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

ตอบ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม