www.avaccount.com > บอร์ดบัญชีและภาษี

บัญชีที่ไม่ควรค้าง เราควรทำอย่างไรดี?

(1/1)

CK:
บัญชีที่ไม่ควรค้างอยู่เช่นบัญชี Output VAT, withholding tax payable or accrued social security และบัญชีอื่นๆ ที่ไม่ควรค้าง ควรทำอย่างไรดี เนื่องจากว่า auditor ได้ออกงบ 2004 แล้ว (ปิดบัญชีแล้ว) แล้วปี 2005 เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งหัวหน้าบัญชี ควรปรับปรุงรายการพวกนี้ได้อย่างไร (และไม่สามารถกลับไปหารายละเอียดได้ดังกล่าว เนื่องจากค้างมาหลายๆปี)

















อ้วน:
ปรึกษากับทางผู้สอบบัญชีว่า ในปี 48 จะปรับปรุงบัญชีโดยปรับบัญชีที่คงค้างมานานให้เป็นค่าใช้จ่ายในปี 48 แล้วบวกกลับในทางการคำนวณภาษีเงินได้นิติบุคคล  เพื่อขอคำแนะนำและความเห็นจากผู้สอบบัญชี  ซึ่งผมคิดเองว่าทางผู้สอบก็คงจะเห็นด้วยครับ

วรสรรค์:
คล้ายกับว่าเป็นหนี้สินที่ชำระไปแล้วแต่ยังไม่ได้บันทึกบัญชีหรือเปล่า



ผมว่าถ้า bank ตรงกับ bank statement/ เงินสด ตรงกับที่มีอยู่จริง / ลูกหนี้เจ้าหนี้ถูกต้อง แล้ว ก็คงจะเป็นกรรมการนั่นแหละครับ ที่ไปชำระแทนเรา ก็อาจล้างบัญชีดังกล่าวไปตั้งเป็นเจ้าหนี้กรรมการ แล้วค่อยหาเงินไปชำระท่านภายหลัง



นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม