www.avaccount.com > บอร์ดบัญชีและภาษี

ทำไมต้องเสียภาษีโรงเรือน? หน้าที่ใครต้องเป็นผู้เสียภาษีนี้?

<< < (10/10)

ปแ:
ผู้เช่าต้องเสียภาษีด้วยหรือ

พพพ:
เหมือนกันเลยค่ะ ภาษีเยอะเวอ่ร์ มีภาษีโรงเรือนและที่ดิน ไหนจะภาษีเงินได้นิติบุคคล เงินได้บุคคลธรรมดา มาที่ภาษีป้าย บำรุงท้องที่ ภาษีมูลค่าเพิ่ม ภาษีซื้อ ภาษีขาย ยังมีอีกเพียบ แล้วจะเปิดทำไมเนี่ย เปิดไปก็มีแต่หนี้ อยากจะบอกทุกคนว่า เราเป็นคนที่อยู่ใกล้ชิดข้าราชการ เห็นหาตัวเงินกันใหญ่ สมมุต มีงบให้ใช้ 500 ล้าน แต่มูลค่าที่ดำเนินการแค่ 200 ล้าน คิดดูว่าต้องหาตัวเลขให้ครบ 500 ล้าน ที่เหลืออีก 300 ล้านไปไหน คิดดูเอาเองแล้วกัน

อยากตาย:
เก็บภาษีเอาไปทำแผนพัฒนาน้ำท่วมมั้ง เห็นขอกู้ต่างชาติตั้งเป็น แสนๆล้าน ชาตินี้ ใครเกิดมาป็นคนไทยมีหวังเป็นหนี้ ตั้งแต่อยุ่ในท้อง ตายไปเกิดใหม่ยังใช้หนี้ไม่หมด กรรมเจือกเกิดมาเอง(แดงเถือก เลือกมาได้ กุจะใหญ่ หาเงินไม่ได้ รีดเอากับประชาชนตาดำๆ หาเช้ากินค่ำ) ถุยสมแล้วแดงเข้าเลือดตากระเด็นละทีนี้

วิชัย:
ปัญหาการเก็บภาษีซ้ำซ้อนเช่นคนที่ทำการค้าขายอยู่กับบ้านเพื่อที่จะลดต้นทุนการค้าแต่ภาษีซ้ำซ้อนเป็นเหตุให้ต้นทุนค้าขายสูงขึ้น ตัวอย่างขายอาหารตามสั่งจะต้องเสียภาษีโรงเรือนและที่ดิน ถ้ามีป้ายก็เสียภาษีอีก เมื่อขายได้ก็ต้องเสียภาษีเงินได้อีก  เมื่อไปซื้อสินค้าต่างๆตามห้างเพื่อมาใช้ประกอบอาหารก็ต้องเสียภาษีแวตอีก ทำให้ประชาชนต้องซื้ออาหารแพง และแล้วคนไทยรายย่อยๆ จะไปทำค้าได้อย่างไรมีอย่างเดียวเป็นได้แค่ลูกจ้าง แต่ก็พอมีทางแก้ไข คือเมื่อถึงเวลาเลือกตั้งนักการเมืองหรือเลือก ส.ส. และพรรคการเมืองที่จะแก้ไขปรับปรุงกฎหมายภาษีให้เป็นธรรมได้จึงจะเลือก  ถ้าเราเลือกนักการเมืองไม่เป็นตัวแทนในการแก้ไขปัญหาให้กับประชนแล้ว เราก็ต้องยอมรับความเดือนร้อนต่อไปเลื่อยๆ

ธรรมนูญ:
สอบถามด่วน...ถ้าเจ้าของบ้านเช่าจ่ายภาษีโรงเรือนให้แล้ว...ทำไม อบต. ต้องมาเก็บกับคนเช่าอีกละครับ...

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[*] หน้าที่แล้ว

ตอบ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม