www.avaccount.com > บอร์ดบัญชีและภาษี

กำลังรู้สึกว่าจะอยู่ในวงการผู้สอบไม่ได้นาน

(1/2) > >>

Ideal CPA:
เหตุเพราะเราขี้หงุดหงิดเวลาลูกค้าทำบัญชีไม่เรียบร้อยหรือโยนส่งมาให้เรา คล้ายๆสักแต่ว่าปิดให้มันเสร็จๆไป บางทีสมุดบัญชีมาแบบขยะก็มี เวลาเราสงสัย เราก็ถามโดยเฉพาะเจ้ายอดยกมาว่าเป็นค่าอะไร จ่ายหรือยัง จ่ายให้ใคร คือมาตรฐานการสอบบัญชีต้องตรวจยอดยกมาด้วยอะเพราะเขาเปลี่ยนผู้สอบนิ ลูกค้าก็มักตอบแบบขอไปที อ้างว่ายุ่งบ้างละ อ้างว่าผู้สอบคนเก่าปรับปรุงเอาไว้ มันคืออะไรก็ยังไม่รู้ ไม่เข้าใจเลย ให้เราออกงบมาก่อนแล้วจะตามให้บ้างละ ออกงบแล้วจะดูให้ แล้วมันจะมีประโยชน์อันใด ถ้าออกงบแล้วไม่ต้องมาเสียเวลาดูแล้วล่ะมั้งอีกอย่างชอบมองว่าผู้สอบเซ็นอย่างเดียว ให้เวลาเรา 2 วัน มาทวงอยู่ได้ว่างบเสร็จยัง เราเลยสวนกลับว่า แล้ว***ที่ขอเอกสารเพิ่มเติมกับคุณไปน่ะ คุณหาให้เราได้ยังละเครียดสุดๆ ตรวจละเอียดก็ว่าเราเรื่องมาก ชอบอ้างว่าผู้สอบคนโน้น คนนี้ ไม่เห็นขอเอกสารเยอะเหมือนเรา หนังสือยืนยันยอดก็ไม่เคยทำ ทำไมต้องทำด้วย ทำไมต้องส่งยืนยันยอดธนาคารล่ะ บลาๆๆๆเมื่อสักพัก โทรหาลูกค้ารายหนึ่งที่เคยเซ็นกันอยู่เมื่อปี

กราย เพราะเราเห็นว่านี่มันวันที่ 21 พ.ค.แล้ว เดี๋ยวจะเสร็จไม่ทัน 30 พ.ค. เขาตอบว่า เขาเอางบไปให้คนอื่นเซ็นแล้วเพราะผู้สอบคนนั้นเขาไม่ตรวจอะไรเลย แถมยังให้เครดิตนานกว่าเราด้วย เขาเห็นว่าสะดวกดีเลยส่งทางนั้นแทน แป่วววววเราก็ตอบแค่ว่า ไม่เป็นไรค่ะ เป็นสิทธิของเขานิ แต่เราคิดมากเหมือนกันนะว่าทำไมผู้สอบคนอื่นเขากล้ากันจัง ไม่ต้องตรวจอะไรเลย แถมยังให้เครดิตนานด้วย แล้วถ้าเราเอาแต่ตรวจตามมาตรฐาน เราก็ต้องไม่มีลูกค้าเลยใช่ไหม

มีใครให้คำแนะนำได้บ้างคะ แบบให้เราอยู่รอดในอาชีพนี้ได้แต่ไม่ต้องถึงกับทรยศต่อเกียรติภูมิแห่งวิชาชีพค่ะ

แมว:
ใจเย็น ๆ ค่ะ ใครทำอะไรไว้ ก็ย่อมได้รับอย่างนั้น เพียงแต่ว่าไม่เร็วก็ช้าค่ะ เราก็ทำตามหน้าที่เราให้ดีที่สุดค่ะเห็นใจมาก ๆ ค่ะ

แอ๋ว:
สู้ๆๆๆๆนะค่ะคิดว่ารู้สึกอย่างนี้กันมากแน่แน่เลยสู้ๆๆนะค่ะ

007:
อดทนไว้นะ อย่าตามกระแสครับ  

สังคมเลว เพราะคนดีท้อแท้

ทุกอย่างต้องมีจุดต่ำสุดและสูงสุดเสมอ อยู่ที่ว่าเราจะเลือกอยู่ตรงไหนPA:
เวรกรรมมีจริงครับ เชื่อในความถูกต้องเถอะครับ คิดว่าภายใน 5 ปีนี้เหลือบไรที่หากินในวงการนี้ต้องดับสูญแน่ ผมเชื่อว่าสภาวิชาชีพกำลังจะมีมาตรการเด็ด ๆ ภายในปีสองปีนี้ครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

ตอบ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม