www.avaccount.com > บอร์ดบัญชีและภาษี

กำลังจะยื่นแบบ ภ.ง.ด.50 ปี 2549(ด่วนมาก)

(1/2) > >>

เค:
พอดีทางห้างฯ กำลังจะยื่นแบบ ภ.ง.ด.50 ปี 2549 แต่มีป้ญหาที่อยากทราบคำตอบก่อนยื่นครับ คือ ในปี 2549 ทางห้างฯ มีภาษีที่ต้องเสีย 15,226.20 บาท มีภาษีถูกหัก ณ ที่จ่าย 46,688.14 บาท ทำให้มีภาษีที่ชำระไว้เกิน 31,461.94 บาท อยากทราบว่า

1. ในแบบ ภ.ง.ด.50 ถ้าหากไม่ลงชื่อตรงช่องขอคืนภาษี  แต่ระบุว่า "ไม่ประสงค์จะขอคืน" ทำแบบนี้ได้ไหม แล้วสรรพากรจะมายุ่งกับเราหรือเปล่าเพราะคุยกับเจ้านายแล้วเจ้านายไม่อยากขอคืนเดี๋ยวมาวุ่นวายกับเรา

2. ถ้าทำวิธีนี้จะได้ไหม คือ ห้างฯ มีภาษีที่ต้องเสีย 15,226.20 บาท ส่วนช่องเครดิตภาษีก็ใส่จำนวนเท่ากับภาษีที่ต้องเสีย ก็จะไม่มีภาษีที่ชำระเพิ่มเติมหรือชำระเกิน ส่วนภาษีถูกหัก ณ ที่จ่ายส่วนที่เหลือ 31,461.94 บาทนั้นก็นำมาเป็นค่าใช้จ่ายบวกกลับในปีถัดไป

ขอบคุณไว้ล่วงหน้าครับสำหรับผู้มีใจกรุณา

ปล. ขอคำตอบก่อนสัปดาห์หน้าจะได้มั๊ยครับ    

007:
ถ้ามีภาษีถูกหัก มากกว่าภาษีที่ต้องเสีย  แล้วเราไม่ขอคืน





ขอบอกว่า   *   *   *   โดนเรียกตรวจสอบแน่ๆๆๆๆๆๆขอรับ   *   *   *





เขามองว่า  ทำไมถึงไม่ขอคืน ?????



ขอคืนไปเถอะครับ  เขาจะเช็คว่าเรายื่นแบบถูกต้องหรือไม่ (ต้องหาคำตอบดีๆ )  แล้วอย่าลืมเตรียมหนังสืมรับรองถูกหัก ณ ที่จ่ายไว้ให้ครบถ้วนนะครับ





SHaW:
1. เห็นด้วยกับคุณ 007 ครับที่ว่า มีสิทธิขอคืน แล้วทำไมไม่ขอคืน แถมระบุด้วยนะว่า ไม่ประสงค์ขอคืน สรรพากรคงอยากเข้าไปดูเป็นแน่           เราไม่ควรกังวลมากไปว่าสรรพากรจะเข้ามาวุ่นวายกับเรา เพราะหากบัญชีเราแข็ง บัญชีเราถูกต้อง ไม่ต้อง100% แค่ 90% ก็ถือว่าโอเค นอกเสียจากว่าเอกสารไม่สมบูรณ์ เราก็คงไม่สบายใจ

2. ใช้วิธีที่คุณกล่าวมาก็ไม่ได้หรอกครับ เพราะทุกวันนี้ระบบคอมฯของสรรพากรถือว่าสมบูรณ์มากที่สุดระบบหนึ่งในเมืองไทย เพราะทันทีที่ผู้ที่เค้ามาว่าจ้างบริษัทคุณ เค้าหักณที่จ่ายคุณ แล้วนำส่งสรรพากร ชื่อของบริษัทคุณจะไปปรากฎอยู่ในศูนย์คอมฯ ว่าบริษัทคุณมีรายได้จากบริษัท ที่เขาจ้างคุณเท่าไร หักภาษีนำส่งเท่าไร เขารู้หมด มีโปรแกรมจับคู่ด้วยนะ เป๊ะเลย เดี๋ยวนี้หลบยากครับ ถูกหัก3หมื่น แจ้ง หมื่นห้า ยิ่งไปกันใหญ่

ที่สำคัญอย่า . . .  นำภาษีที่เหลือไปบวกกลับในปีหน้าเป็นอันขาดครับ เพราะเท่ากับทุบหม้อข้าวตัวเอง หากภายหลังสรรพากรมาประเมินภาษีเราเพิ่ม เราจะได้เอาภาษีที่เหลือ มาจ่ายแทนได้ครับ

town:
1.  ได้ครับ  ไม่ว่าจะขอคืนหรือไม่  หลักปฏิบัติของเจ้าหน้าที่สรรพากรก็จะต้องตรวจสอบครับ  เพียงแต่ไม่ขอคืนก็ตรวจพอเป็นพิธี  แต่ถ้าขอคืนก็ต้องตรวจสอบมากน้อยครับ



2.  ก็เป็นวิธีเลี่ยงอีกวิธีครับ  สามารถทำได้ครับ  สุดแล้วต่อจะเลือกวิธีใด







ลูกหมี:
เจ้าหน้าที่สรรพากรเคยแนะนำ..ให้บวกกลับ...จนมีภาษีต้องชำระมากกว่าหัก ณ ที่จ่าย และเสียภาษีเข้าไปนิดหน่อยแต่กรณีนี้เจ้านายต้องการเสียภาษีน่ะค่ะ...ก็ลองทำดูค่ะ ยังไม่รู้ผลเลยว่าจะโดนตรวจสอบไหม

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

ตอบ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม