www.avaccount.com > บอร์ดบัญชีและภาษี

ค่าสอบบัญชี...ช่วยด้วย

(1/2) > >>

กลุ้มจัง:
อยากปรึกษาเพื่อนๆในนี้ใครมีประสบการณ์บ้างคะ  คือพี่ที่

เป็นผู้สอบบัญชีได้ตรวจสอบบัญชีให้กับสนง.บัญชีแห่งหนึ่ง โดยส่งงานมาให้หลายบริษัท โดยให้ลูกน้องซึ่งรู้จักกับพี่ผู้สอบติดต่อมาไม่เคยรู้จักกับเจ้าขอสำนักงานเลย  พอเรียบร้อยแล้วไม่ยอมจ่ายเงิน...คิดแล้วหลายตังอยู่...

        ตอนนี้กลุ้มใจมาก...ทำไงดีคะ..พอทวงไปก็บอกว่าให้ลูกน้องโอนไปแล้ว..แต่เช็คดูแล้วไม่มีการโอน..และทุกคนหลบหน้าหมดไม่รับผิดชอบ

       แบบนี้จะทำเรื่องขอถอนชื่อที่รับรองไปแล้วกับกรม

พัฒฯได้ไหมคะหรือมีวิธีทำอย่างไรดี ....

123:
ให้แจ้งความไปยังกรมพัฒนาธุรกิจ และ สภาวิชาชีพทางบัญชี

กลุ้มจัง:
พี่เค้าบอกเคยโทรไปค่ะ แต่ทางกรมฯบอกให้ไปแจ้งความ(ตำรวจ) เอง...ตอนนี้ไม่อยากได้เงินแล้วค่ะ แต่อยากถอน

ชื่อออกได้ไม๊คะ..ใครรู้บ้าง

007:
เอามาจากกรมพัฒฯนะ

ถ้าในกรณีที่ผมได้เซ็นต์งบการเงิน และแจ้งชื่อผู้สอบทาง net ไปแล้ว แต่ลูกค้าไม่ชำระเงิน ผมต้องการจะแจ้งลบรายชื่อบริษัทดังกล่าว แต่ลูกค้าได้ยื่นงบกับทางกระทรวงแล้ว และผมไม่สามารถลบรายชื่อออกจากระบบ internet ได้ ในกรณีนี้ผมจะแก้ไขปัญหาอย่างไรครับขอแสดงความนับถือชื่อ : ผู้สอบบัญชี : 04-12-2006 14:37:36

 

   

 

     ตอบกระทู้

     

   

   

คำตอบที่ 1 :    

ข้อความ :   กรณีของคุณ ดิฉันก็เคยประสบนะคะ แต่การที่เราไปเอาชื่ออกจากเนท แล้วพอได้รับเงิน จะเอาชื่อใส่กลับเนี่ย ก็ไม่เป็นผลดีกับเราเพราะเท่ากับว่าเรายื่นรายชื่อหลังจากวันลงลายมือชื่อ อีกอย่างหนึ่ง การยื่นนั้นมันก็สมบูรณ์แล้วด้วย เพราะองค์ประกอบครบ คือ ผู้สอบแจ้งรายชื่อแล้วและมีการยื่นไปแล้วกลับมาที่ปัญหาของคุณ มันคือประเด็นการติดตามทวงหนี้นะคะ ติดต่อกับผู้ประกอบการโดยตรงเลยค่ะ (กรณีของคุณ เข้าใจว่าติดต่อผ่านคนกลาง) เพราะดิฉันก็เกือบๆจะโดนโกงอยู่ 3-4 ครั้งเหมือนกัน แต่พอความรู้ถึงหูผู้ประกอบการนะคะ รับรองได้เงินคืนแน่ค่ะ ยังไงก็เอาใจช่วยนะคะ คุยกันดีๆ ด้วยเหตุด้วยผลก่อนตอนนี้ เศรษฐกิจฝืดเคืองจริงๆ ทางที่ดีนะคะ ลองวิธีดิฉันสิคะ งบไปเงินมาค่ะชื่อ : ผู้สอบบัญชีเหมือนกัน : 04-12-2006 16:12:15

 

   

 

     ตอบกระทู้

        

 

     ตอบกระทู้

     

     

   

   

คำตอบที่ 2 :    

ข้อความ :   ประเด็นคือสามารถลบรายชื่อที่ยื่นไปแล้วได้หรือไม่ผมไม่สนใจว่าจะยื่นรายชื่อก่อนหรือหลังวันลงรายมือชื่อ เพราะเท่าที่ผ่านมา ยังไม่มีมาตรการมาปกป้องผู้สอบบัญชี ดังนั้นเหมือนกับว่ากรมพัฒฯเปิดโอกาสให้คนโกง ทำผิดได้ตามอำเภอใจ ใช่หรือไม่ และใครที่จะมารับผิดชอบค่าสอบบัญชีส่วนตัวของผม ผมจะแจ้งรายชื่อลง net ก็ต่อเมื่อได้รับเงินแล้ว แต่ก็อีกนะ ผู้ประกอบการสามารถนำหนังสือตอบรับงานส่งให้กรมพัฒฯเพื่อยืนยันว่าเราได้รับงานแล้ว และกรมพัฒฯก็ตกลงรับงบด้วยหรือไม่ อย่างนี้ก็อยากจะถามว่ากรมพัฒฯจะจ่ายเงินค่าสอบให้ผู้สอบแทนใช่ไหม ทำไมไม่ confirm กับผู้สอบก่อนนะชื่อ : ผู้สอบบัญชีคนหนึ่ง : 05-12-2006 17:28:58

 

   

 

     ตอบกระทู้

     

     

   

   

คำตอบที่ 3 :    

ข้อความ :   คุณต้องหาวิธีป้องกันเอาเองครับ หากจะให้กรมพัฒน์มารับผิดชอบคงไม่ได้ครับ การตกลงของคุณกับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม เป็นเรื่องระหว่างคุณเองกับลูกค้า มีวิธีที่จะแก้ไขมาแนะนำคุณได้ ควรเก็บค่าธรรมเนียมวิชาชีพบางส่วนก่อน เมื่อเสร็จงานก็เรียกเก็บให้ครบก่อนจะส่งหน้ารายงานให้แก่ลูกค้า ปัญหาก็จะจบไปครับในเวบนี้ เจอปัญหาอย่างนี้กันมาตลอด ก็ได้แต่แนะนำให้ป้องกันตัวเองไว้ก่อนครับ

ชื่อ : dkk : 06-12-2006 07:55:45

 

   

town:
หากมีกรณีนี้เกิดขึ้น  ก็ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอันดับแรก  แต่ถ้าเคยมีประวัติแล้ว  ครั้งต่อไปก็โอนเงินมาก่อนแล้วค่อยส่งหน้ารายงานไปให้ครับ  หรือขอเก็บค่าใช้จ่ายก่อนบางส่วน  แต่ถ้าไม่ใช้บริการเราแล้ว  เราก็จะประกาศเกียรติคุณในทางเน็ตให้คนอื่นได้รับทราบทั่วๆ กัน  เพราะถือว่าเป็นการเบียดเบียนผู้อื่น  หรือหากเชื่อในเรื่องกฏแห่งกรรม  ก็ปลงครับ  เพราะ สั ต ย์ โลกย่อมเป็นไปตามกรรม  ตัวของเขาโกงผู้อื่น  ลูกหลานของเขานั้นก็จะต้องโดนผู้อื่นโกงเช่นกัน

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

ตอบ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม