www.avaccount.com > บอร์ดบัญชีและภาษี

สรรพากรจังหวัดมาตรวจ

(1/1)

เจ้าจอม:
เมื่อปลายเดือนที่แล้ว มีสรรพากรจังหวัดมาตรวจที่โรงงาน ซึ่งได้มีการยื่นเสียภาษีรวมที่สำนักงานใหญ่ที่กทม. ทำไมสรรพากรทำงานซ้ำซ้อน ที่มาขอเอกสารของบริษัท ซึ่งเสียเวลาและยุ่งยากมาก ขอความเห็นด้วยค่ะ



อ้วน:
ผมขอแสดงความเห็นดังนี้ครับ

ในการทำงานของทางกรมสรรพากรนั้น หากมีการจดสาขา ในทุกสาขาที่ตั้งอยู่ ก็เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่สรรพากรในแต่ละสาขานั้นจะเป็นผู้ดูแล เมื่อมีการยื่นแบบรวมทางเจ้าหน้าที่ในสาขานั้นๆ ก็จะต้องมีหน้าที่ตรวจสอบความถูกต้อง รวมถึงต้องคอยคุมยอดภาษีในเดือน ( เพราะในแต่ละเขตก็จะมีการประเมินผลงาน หากยอดภาษีในเขตที่ดูแล เกิดมียอดภาษีน้อยลง หรือไม่ถึงเป้าก็จะต้องมีการตรวจสอบครับ )

กรมสรรพากรมีหน้าที่จัดเก็บภาษีครับ ผลงานก็คือยอดภาษีครับ ถ้าจัดเก็บไม่ได้ตามเป้า ก็จะต้องมีการพิจารณาตัวเองครับ เจ้าหน้าที่กรมสรรพากรก็เป็นลูกจ้างครับ เพียงแต่นายจ้างเป็นรัฐบาลครับ เหมือนกันกับเราครับ ถ้าเราเป็น Sale ขายของ แต่เดือนนี้ขายไม่ได้หรือขายได้ต่ำกว่าเป้า คุณคิดว่าจะอยู่ได้อย่างไรครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม