www.avaccount.com > บอร์ดบัญชีและภาษี

ธุรกิจขายส่งออกต่างประเทศ

(1/1)

น้อย:
1.อยากทราบการซื้อขายต่างประเทศ ถ้าเราซื้อสินค้าจากประเทศจีนมาขายที่ประเทศไทย เราต้องเสียภาษีอะไรบ้างอย่างไร รับรู้รายได้ และค่าใช้จ่ายตอนไหน และภาษีซื้อขายออกตอนไหน  ต้องยื่นแบบอะไรบ้างช่วยแนะนำด้วยบ

2. ต้นทุนของบัญชีรับทำบัญชีคืออะไรบ้าง

ตะวัน:
1.ถ้าอยู่ในระบบภาษีมูลค่าเพิ่มก็ต้อง ยื่น ภพ 30 ทุกวันที่ 15 ของเดือนถัดไปแม้จะไม่มีรายการเกิดขึ้นก็ตาม โดยนำภาษีซื้อได้จากค่าใช้จ่ายต่างๆที่มีใบกำกับภาษีซื้อที่เกี่ยวกับกิจการโดยตรง และภาษีขายเมื่อมีการขายสินค้าหรือรับมัดจำค่าสินค้าจากลูกค้า แล้วนำยอดภาษีขายลบภาษีซื้อถ้ายอดภาษีขายมากกว่าก็เสียภาษี แต่ถ้าภาษีซื้อมากกว่าก็ขอคืน สำหรับภาษีอื่นๆก็มีพวกภาษีหักณ.ที่จ่ายอ่ะค่ะ แล้วภาษีเงินได้นิติบุคคลก็คล้ายๆกับธุรกิจซื้อมาขายไปนั่นแหละค่ะบอกได้เพียงคร่าวๆเท่านั้นมันยืดยาวอ่ะ

2.ต้นทุนของบัญชีที่รับทำเหรอ ก็มี 1.เงินเดือนของพนักงานที่จ้างมาทำบัญชีหรือตัวเราเองที่ทำอ่ะ แล้วก็เครื่องใช้สำนักงาน,ค่าเช่าสำนักงาน เป็นต้น อาจแตกต่างกันบ้าง นี้เป็นเพียงยกตัวอย่างประกอบเพื่อความเข้าใจนะ

มาริษา จ.สมุทรสาคร :
เป็นกิจการส่งออกและนำเข้าสินค้า   เปลี่ยนสำนักงานบัญชีบ่อยมาก ๆ  เพราะ ถูกสำนักงานบัญชีที่เอาเปรียบ  จนเข้ามา ดูโพสต์ใน net  ของ สำนักงานบัญชีต่าง ๆ  เจอ " ณัฐ การบัญชี "   ลองโทรคุยคร่าว ๆ   แล้วก็นัดเจอ พร้อมดูเอกสาร ที่สำนักงาน    พอเขารับงานไป เราคิดว่าเขาคงปิดงบไม่ทันแน่นอน  เหลือ เวลา แค่ 1 เดือน  ปรากฎว่าเขา ยื่นงบปีนั้น ให้ทัน  โดยดิฉันบอกว่า ถ้าทันจะจ่ายเพิ่มค่าปรับให้เขาอีก 7000  บาท   ตอนนั้น เรารับงานปิดงบไปแค่   35000 บาท    พอเขาปิดแล้วยกแฟ้มมาให้ ทำงานได้เนี๊ยบสุด ๆ   เราก็เคย จ่ายเงินเขาไปเป็น 45000  คุณณัฐ บอกว่า  เอาแค่ 35000 บาท  ตามตกลงกัน  ส่วนค่าปรับที่จะจ่ายเพิ่ม มันยื่นทัน หรือ ไม่ทัน  ณัฐ การบัญชี เขารับจ่ายแทนเอง   พอฟังเขาพูด รู้สึกดี กับสำนักงานนี้ มาก ๆ    (  อยากโพสต์  เชียร์ณัฐ การบัญชี  คือ เขามีน้ำใจ  และดีจริง  )   ใครสนใจ  โทรคุยดูก็ได้นะคะ  เบอร์ 081-440-4567    ไม่ได้โฆษณา  แต่ เขาดี ก็อยากให้เพื่อน ๆ ในสายธุรกิจ  ที่ต้องการหา สำนักงานบัญชี ดี ๆ  ลองโทรคุยดู     จาก ....  มาริษา   ( ธุรกิจซื้อมา ขายไป   ย่าน จ.สมุทรสาคร  )  

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ตอบ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม