www.avaccount.com > บอร์ดบัญชีและภาษี

ผู้รับเหมาขอแยกสัญญาหลายๆสัญญา

(1/1)

แหม่ม:
ก่อสร้างอพาร์ทเม้นท์ให้เช่า แล้วผู้รับเหมาขอแยกสัญญาเพราะผู้รับเหมามีรายได้เยอะ โดยขอแยกเป็น

1. บิลค่าใช้จ่ายให้ออกในนามหจก.โดยตรง

2. ผู้รับเหมา รับเหมาเฉพาะค่าแรงที่น่าปวดหัวคือ เขาจะให้เราจ้างคนคุมงานมา 1 คน แล้วให้หจก. จ่ายค่าแรงเหมาเป็นเรื่องๆ เช่น ค่าก่อฉาบ 1 คน, ค่าปูกระเบื้อง 1 คน, ค่าติดตั้งระบบน้ำ ไฟ 1 คน เป็นต้น เพราะรับเหมาค่าแรงทั้งหมดเกินล้านแปด เขาไม่ต้องการจดทะเบียนเวทดิฉันรู้สึกว่า เราน่าจะจ่ายผู้รับเหมาคนเดียวเป็นค่าแรงมากกว่าที่กระจายอย่างที่เขาแนะนำมาขอคำแนะนำด้วยค่ะ

ตุ้งแช่:
เราเคยทำเหมือนกันและก็หักณ.ที่จ่าย 3% นำส่งสรรพากรก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร

อ้วน:
ถ้ามองในมุมของเจ้าของอาคาร  เป็นผมผมจะทำสัญญาจ้างเหมาฉบับเดียวครับ  เนื่องจาก

1.  การระบุขอบเขตและความรับผิดชอบในงาน  สามารถควบคุมดูแลได้ง่าย  ไม่ต้องไปไล่เบี้ยเองในกรณีที่เกิดปัญหาเนื่องจากแบ่งการทำสัญญาออกเป็นส่วนๆ

2.  ปัญหาหรือข้อบกพร่องในเนื้องานที่จะเกิดขึ้น  ถ้ามีก็อาจทำให้เราต้องมานั่งปวดหัว  ในการที่จะจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้น

3.  การกำหนดระยะเวลาในการก่อสร้าง และการส่งมอบงานก็ควบคุมได้ง่ายกว่าการที่จะต้องไปติดต่อพูดคุยกับช่างในแต่ละส่วน  หากไม่เกิดปัญหา  ผู้รับเหมาก็อาจจะเป็นผู้ติดต่อกับเราคนเดียว  แต่ถ้าเกิดปัญหา  ผู้รับเหมาอาจจะปฏิเสธความรับผิดชอบ  โดยอ้างสัญญาที่เราทำขึ้นในแต่ละส่วน แล้วให้เราไปไล่เบี้ยเอาเอง

4.  ความน่าเชื่อถือในเอกสารหลักฐาน  เพราะหากเป็นการก่อสร้างขนาดใหญ่  การที่เราจะคุมงานก่อสร้างเองนั้น  มีความน่าเชื่อถือน้อยกว่า  จ้างบริษัทฯ รับเหมาทำให้   แต่ไม่ว่าจะจ้างบุคคลหรือนิติบุคคลก็ตาม  เวลาทำการจ่ายก็ควรจ่ายเป็นเช็ค หรือโอนผ่านทางธนาคาร  เพื่อที่เราจะได้มีหลักฐานการจ่ายชำระ  ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้น  ก็ยังมีหลักฐานฟ้องร้องดำเนินคดีได้ครับ

5.  การจ้างผู้รับเหมาในลักษณะนี้  ต้องให้ระวังในเรื่องของบิลค่าวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ  เนื่องจากในอดีตเคยมีการหาบิลใบกำกับภาษีปลอมมาให้ทางเจ้าของ  ซึ่งทางเจ้าของก็ไม่ได้ไปตรวจสอบดูว่า  มีร้านค้านี้จริงหรือไม่  อีกทั้งราคาที่เป็นค่าของต่างๆ  แพงกว่าร้านอื่นหรือไม่  เมื่อถูกทางกรมสรรพากรตรวจพบ  ก็ต้องมาแก้ปัญหากันในภายหลังครับ

แหม่:
ขอบคุณค่ะ

tss:
รับเหมาก่อสร้าง ราคาถูก ประหยัด ไม่แพง ได้งานคุ้มกับเงินจริงๆ ปรับพื้นที่ งานโครงสร้าง รับเหมาค่าแรง สร้างหรือต่อเติม  บ้าน อาคาร โรงจอดรถ งานไฟฟ้า ประปา ทาสี หลังคารั่ว อุดตามรอยร้าว ปูกระเบื้อง ปูปาร์เก้ ขัดพื้นปาร์เก้ ตบแต่งห้องครัว ห้องน้ำ ปูหินอ่อนแกรนิต หินขัด ทรายล้าง หินกาบ ตบแต่งร้านอาหาร ตบแต่งร้านเฟรนไชส์ต่าง ๆ ตบแต่งร้าน ออฟฟิตต่างๆ บริการเข็มเจาะ ราคาถูกฯลฯรับประกันงานเสร็จเร็วทันใจ ไม่มีปัญหาเรื่องทิ้งงาน  สนใจติดต่อ

tssjoint@hotmail.com

081-7154855

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ตอบ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม