www.avaccount.com > บอร์ดบัญชีและภาษี

ตอนนี้ให้ทางสำนักงานบัญชีดูแลในส่วนของห้างหุ้นส่วนแต่รู้สึกว่าสรรพากรมาตรวจตลอดเลย

(1/2) > >>

น้อง:
ตอนนี้ให้ทางสำนักงานบัญชีดูแลในส่วนการยื่นเสียภาษี เป็นการจ้างรายเดือน เดือนละ 1500 บาท แต่ค่าปิดงบปลายปีต่างหาก แต่ที่งงก็คือทางสรรพากรชอบมาตรวจตลอดเลย และบางทีทางสำนักงานเองก็มีข้อผิดพลาดอยู่บ่อยมาก บางครั้งส่งเอกสารไปให้ ก็บอกว่ายังไม่ได้รับ ทำหายบ้าง เวรกรรมมากเลยค่ะ บางครั้งทางเขาเป็นสำนักงานบัญชียังคิดสต๊อกผิดบ้าง ว่าเราลงรายการซื้อไม่ครบบ้าง ทั้งๆที่เอกสารรายการซื้อยังต้องส่งไปให้ดู แต่ดันไม่มีตามองเลยว่าใบกำกับซื้อกับรายงานภาษีซื้อก็ตรง แล้วดันให้เราเถียงมันได้อีก โอ้นี่แหละสำนักงานบัญชีโคราชจบราชภัฎ แล้วบางทีภาษีซื้อขายของเดือน3 ดันไปยื่นสรรพากรเดือน  4 เราก็แจ้งไปว่าคุณยื่นผิดแก้ไขให้ด้วยเพราะนั่นภาษีเดือน 3 ไม่ใช่เดือน4 ดูมันสิค่ะ เราจ้างให้ดูแลภาษี ดันต้องคอยบอกมันด้วย แล้วภาษีเดือนที่แจ้งผิด เราได้จ่ายเงินเสียภาษีเกินไป 2000 กว่าบาท โทรไปถามว่าแล้วแก้ไขที่แจ้งสรรพากรผิดไปหรือยัง ก็ดันบอกเราว่าแจ้งแล้ว จนบัดนี้เงิน 2000 กว่าบาทยังไม่ได้คืนเลย

แบบว่าเบื่อมากๆๆ ไม่รู้ว่าที่ไหนจะเหมือนที่นี่ไหม

น้อง:
แล้วเดือนที่บอกนะค่ะ มันคือเดือน 3 ปี 48 จนบัดนี้ข้ามปีแล้วค่ะ

เล็ก ๆ:
เห็นใจค่ะ แต่ยังมีคนดี ๆ ที่มีความรับผิดชอบมาก  ต่อไปก็หาสำนักงานบัญชีที่น่าเชื่อถือ ลองถามสรรพากรก็ได้นะค่ะว่าพอมีสำนักงานบัญชีไหนบ้างที่แนะนำ (ขอหลายรายนะค่ะ)

เดี๋ยวนี้เห็นแก่เงินเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำให้เสียสถาบันหมด อย่าเหมารวมนะค่ะโอม:
ราคาถูก ก็สมควรกับคุณภาพ  สำนักงานบัญชีที่ดูแลรายละเอียดดี ก็จะไม่มีปัญหาแบบนี้แต่ก็จะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่านิดหน่อย เพราะทำงานให้มากกว่า  อยากได้แบบไหน คุณเลือกได้  แต่ไม่ได้บอกว่า ราคาถูกทุกที่จะเป็นอย่างนี้นะ

www.consaultaccounting.com:
ต้องบอกว่า คงอยู่ที่สำนักงานบัญชีแต่ละทีแหระครับ คงไม่เหมือนกันหมดหรอก สำนักงานบัญชีดี ๆ ก็มีอีกเยอะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราจะยังไม่ทราบ จนกว่าจะได้ทดลองใช้บริการของเค้าเท่านั้นอะ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

ตอบ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม